TIN TỨC > CẨM NANG PHONG THỦY
Tổng hợp 9 lưu ý khi bố trí sân vườn theo phong thủy chuẩn
Tin đăng ngày: 10/3/2020 - Xem: 24

I. Một số mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp

Upload

Upload

Upload

Upload

 

II. Ý nghĩa của việc bố trí sân vườn hợp phong thủy
Việc bố trí sân vườn hợp phong thủy không chỉ giúp cho cuộc sống của con người hài hòa với thiên nhiên. Các nhà phong thủy cho rằng, bản thân thực vật cũng có linh tính, và nó có những ảnh hưởng không nhỏ tới sự nghiệp cũng như sức khỏe của con người.

Chúng ta có thể lựa chọn những loại cây trồng thích nghi, phù hợp với vận mệnh cũng như không gian sống của mình. Nếu biết cách phối hợp hài hòa sẽ tạo ra một môi trường cân bằng và có lợi cho cuộc sống của mỗi người.

Một môi trường trong lành, yên bình, hài hòa giữa các yếu tố mới hút được tiền tài, may mắn và tốt cho sức khỏe. Vị trí khu vườn, loại cây, nội thất, đồ trang trí sân vườn cũng là những yếu tố quan trọng.

Bố trí cảnh quan sân vườn hài hòa, hợp phong thủy không những mang lại cho gia đình bạn một không gian sống vô cùng thoáng mát, thư giãn mà còn mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và cảm giác thư thái cho cả gia đình.

III. Cách bố trí sân vườn theo phong thủy

1. Hướng sân vườn
Với mỗi hướng vườn sẽ thu hút những nguồn năng lượng khác nhau, nhưng tốt nhất vẫn là hướng Đông và hướng Nam. Hướng Nam là hướng cát sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Còn nếu vườn theo hướng Đông thì sẽ hút khí lành. Bạn nên lựa chọn trồng các loài cây như tre trúc, để thu hút nguồn năng lượng tốt, giúp các mối quan hệ trong gia đình hòa thuận hạnh phúc.

Hướng Tây là hướng thường mang khí dữ đến cho vườn. Nếu lỡ làm vườn theo hướng Tây mà không thể thay đổi được bạn không nên đi lại thường xuyên, gây ồn ào và lựa chọn trồng các cây có sự tăng trưởng chậm.

Vườn theo hướng Bắc thường khá nặng nề. Nhưng nếu bạn biết cách bố trí phù hợp, thì sẽ thu hút nguồn năng lượng tốt cho cho sự nghiệp, tiền tài của gia chủ.

2. Cân bằng năng lượng âm dương
Có sân vườn trước nhà là biểu tượng của năng lượng dương thường có nhiều ánh nắng, cây tươi tốt, màu sắc hoa lá rực rỡ, đẹp. Ngược lại, vườn sau là năng lượng âm thường râm mát và “tù túng”.

Cân bằng năng lượng âm dương trong vườn là điều quan trọng. Nếu quá nhiều năng lượng dương thì sẽ khiến đất khô cứng, không tốt cho cây cỏ. Với vườn nhiều năng lượng âm thì mang lại u ám, rậm rạp. Vườn cây cân bằng hài hòa được cả năng lượng âm và dương sẽ mát mẻ, sáng sủa, tươi tốt mang lại những điều tốt đẹp đến gia đình bạn.

3. Cổng
Bạn không nên thiết kế cổng quá rộng vì như vậy sẽ làm khí vào sẽ ra quá nhanh, còn nếu cổng quá hẹp thì lại tù túng. Vì vậy, bạn nên làm cổng vừa phải phụ thuộc vào diện tích khu vườn để hợp lý nhất. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng chất liệu song thưa để khí có thể luân chuyển tốt trong không gian, dùng loại cổng nan kín để ngăn chặn luồng khí độc từ bên ngoài vào.

Tuy vậy, khi lựa chọn vật liệu và màu sắc để làm cổng, bạn nên xác định hướng vườn và mệnh của gia chủ. Có như vậy khu vườn mới đảm bảo tính hài hòa, cân đối.

4. Hàng rào

Khi thiết kế hàng rào, bạn nên chú ý tới khoảng cách và kích thước so với ngôi nhà. Nếu hàng rào quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà thì sẽ tạo mất cân đối về năng lượng và nhiều âm khí sẽ không tốt cho gia đình bạn.

Hàng rào nên thiết kế có chiều cao đồng đều và không nên có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong hoặc ngoài ngôi nhà, sẽ tạo nên những nguồn năng lượng âm không tốt cho ngôi nhà của bạn.

5. Lối đi


Đối với lối đi của khu vườn, bạn không nên thiết kế lối đi thẳng tắp, vì như vậy khí vào vườn sẽ quá mạnh. Nguồn năng lượng tới khu vườn cần tạo sự cuốn hút, tạo lối đi uốn khúc, quanh co cho khí hài hòa, uyển chuyển trong vườn. Nếu lỡ làm vườn có lối đi thẳng, hãy trồng thêm cây hoặc hoa để đan xen với lối đi, che đường thẳng của vườn.

Nếu vườn theo hướng Nam thì lối vào vườn phải được thông thoáng nhưng không nên quá rộng tránh khí vào quá nhanh, vì hướng nam là hướng cát khí, nhiều dương khí quá sẽ không tốt. Hướng Bắc là hướng nhiều âm khí nên lối vào vườn từ hướng này phải rộng và lối đi thẳng hoặc chỉ hơi cong vì khí từ hướng này nặng nề.

Hướng Tây là hướng khí dữ, vì vậy nên hạn chế sinh khí vào vườn từ hướng này. Còn đối với hướng Đông thì là nơi đón khí lành nên lối vào vườn từ hướng này nên được thông thoáng và rộng rãi.

6. Trang trí sân vườn


Khi trang trí sân vườn, bạn nên đặt những bình gốm lớn có các biểu tượng của sự may mắn để thu hút nguồn vượng khí. Đối với những khu vườn trang trí bằng đá thì nên tránh chọn những tảng đá nhọn và quá to, chỉ nên chọn những loại đá tròn để tránh gây nguy hiểm, mang lại không gian sống cân đối và hài hòa, hợp phong thủy.

Phía trước khu vườn nên quang đãng và thoáng mát. Phía bên trái bạn cần trang trí thêm đá và cây cỏ um tùm. Ở phía sau lưng cần trang trí những vật liệu kiên cố như đá tảng, cây to hoặc cụm tre.

Bên cạnh đó, bạn nên trang trí thêm những bức tượng sếu, hươu hay rùa trong vườn để tạo vận may, đem lại sức sống, sự trường thọ và sức khỏe cho cả gia đình. Bạn cũng có thể trang trí thêm cây dây leo hoặc treo chậu hoa bé để đem lại sự cân xứng, hài hòa cho khu vườn.

IV. Nguyên tắc Tứ linh trong thiết kế sân vườn

1. Thiết kế sân vườn theo nguyên tắc Tứ linh
Bạn có thể thiết kế sân vườn theo nguyên tắc Tứ Linh (nghĩa là lấy ngôi nhà để xác định 4 hướng còn lại). Áp dụng nguyên tắc này cụ thể như sau:

Đứng trước cửa nhà, trước mặt là hướng "tiền", sau lưng là "hậu", bên tay trái là "tả", tay phải là "hữu".

Tiền: ở hướng này cảnh quan nên thoáng mát, quang đãng để thu hút nguồn khí vượng.

Tả: ở hướng này bạn cần trang trí thêm đá và cây cỏ.

Hữu: bạn nên bố trí bằng phẳng ở hướng này.

Hậu: Cần bày trí những vật liệu kiên cố như đá tảng, cây cao hoặc cụm tre để tránh nguồn khí âm xâm nhập.

 

2. Trường hợp nhà có cả vườn trước và vườn sau
Nếu trong trường hợp nhà có cả vườn trước vườn sau thông nhau thì bạn nên đặt bát quái đồ với tâm là khu đất, hướng cung danh vọng trùng với hướng cổng; Còn nếu hai vườn mà tách biệt nhau thì nên xem xét từng vườn một.

Bát quái đồ giản lược

 

 

Xoay bát quái đồ sao cho hướng vườn trùng hướng với cung danh vọng để xác định được hướng bố trí của các khu vực sinh hoạt trong gia đình.

Bát quái đồ xoay cung danh vọng theo hướng sân vườn, bạn nên sắp xếp bố cục vườn như sau:

Khu vực cung danh vọng: bạn có thể xây dựng thành nơi tiếp khách hoặc trồng hoa để tạo ấn tượng. Không nên sử dụng khu vực này vào bất kỳ việc gì riêng tư và cần sự yên tĩnh.

Cung sức khỏe: nên thiết kế thành nơi có thể thư giãn, nghỉ ngơi. Bạn nên trồng những loại thảo dược, hoặc hồ nước,.. để tạo sự thư thái, thoải mái.

Cung hoan hỷ: Đây là khu vực rất lý tưởng để vui chơi, bày tiệc, hay hồ bơi.

Cung sự nghiệp: Bạn có thể thiết kế nơi đây thành nơi nghiên cứu công việc.

Cung Quan hệ: Rất thích hợp để trồng các loại cây ăn quả, tổ chức các hoạt động và trò chuyện cùng mọi người trong gia đình.

Cung Gia đạo: đây sẽ là góc lý tưởng thích hợp để tạo sân chơi cho trẻ vui đùa.

Cung Tri thức: Bạn có thể tạo khu này thành nơi đọc sách, học hành, học nhóm,..

Cung Tài lộc: Bạn nên trồng hoa, cây cảnh ở khu vực này, cũng có thể làm kho chứa đồ ở đây.

Trồng các loại thảo dược trong vườn

V. 9 lưu ý phong thủy khi thiết kế sân vườn


Dưới đây là 9 lưu ý phong thủy khi thiết kế sân vườn:

Khi thiết kế sân vườn cần đảm bảo tính an toàn và thoải mái nhất.

Tạo không gian mở để các nguồn năng lượng được lưu thông dễ dàng, đặc biệt là ở phía trước cửa ra vào.

Không nên trồng các loại cây to trước cửa và gần nhà vì cây lớn sẽ che đi nguồn năng lượng tốt vào nhà. Thay vào đó nên trồng những cây nhỏ để trang trí đơn giản để mang lại vẻ đẹp tự nhiên và nhẹ nhàng và thoáng mát cho khu vườn.

Trang trí từ vật liệu đá như tường rào, tiểu cảnh,… đơn giản để có một khu vườn đẹp thẩm mỹ. Tường rào bằng đá sẽ giúp ngăn chặn những nguồn năng lượng xấu.

Nên lựa chọn các loại cây, loại hoa có màu sắc và hương thơm để cân bằng nguồn năng lượng.

Nếu trồng cây quá cao có thể sẽ phá hủy sự cân bằng và hài hòa cho khu vườn.

Tin tức khác:
11 loại cây thủy sinh dễ trồng, dễ chăm sóc (18/3/2020)
Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng trồng chậu (12/3/2020)
Tổng hợp 9 lưu ý khi bố trí sân vườn theo phong thủy chuẩn (10/3/2020)
Làm thế nào nếu bạn không đủ không gian để thiết kế hồ cá koi ? (27/2/2020)
Đây là những vị trí cực phù hợp để thiết kế tiểu cảnh (7/2/2020)
Tư vấn xem phong thủy tại TP Vinh Nghệ An (23/1/2020)
Tổng hợp các công trình tiểu cảnh trong năm 2019 (18/1/2020)
Các loại cây cảnh dễ trồng trong nhà và hòn non bộ (17/1/2020)
Cá Koi có thể nuôi chung với loại cá gì? (7/1/2020)
Tác Hại Của Ký Sinh Trùng Với Cá Koi Và Cách Phòng Ngừa (28/12/2019)
Chia sẽ bí quyết vận hành Hồ Cá Koi (28/12/2019)
Không khí noel ngập tràn giáo xứ Nghi Lộc - Diễn Châu (21/12/2019)
Chiêm ngưỡng cây đào làm bằng đá quý trị giá 600 triệu đồng (17/12/2019)
Bật mí 5 cách hóa giải "vận đen", rước tiền vào nhà dịp cuối năm (27/11/2019)
Mục sở thị tòa nhà có giếng trời cao nhất thế giới (22/11/2019)
 
TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN
SẢN PHẨM
CÔNG TRÌNH
CÂY XANH, CÂY CẢNH
KIẾN TRÚC
PHÒNG TRANH
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 01257.426.282

Văn phòng - 0988.075.501
Hôm nay: 661 | Tất cả: 204,922
DỊCH VỤ CÔNG TY
Sản phẩm
Vẽ tranh tường động vật ngộ nghĩnh cho trẻ nhỏ tại
Vẽ tranh tường hoa hồng leo trang trí tại Nghệ An
Vẽ tranh tường phố cổ tại Nghệ An - Hà Tĩnh
Vẽ tranh tường phong cảnh cho phòng khách
Đá tự nhiên lát sân nền
Đá ốp nhà tắm
Đá ốp lát trang trí
Đá ốp mặt tiền nhà
Tin tức
11 loại cây thủy sinh dễ trồng, dễ chăm sóc
Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng trồn
Tổng hợp 9 lưu ý khi bố trí sân vườn theo phong th
Làm thế nào nếu bạn không đủ không gian để thiết k
Đây là những vị trí cực phù hợp để thiết kế tiểu c
Tư vấn xem phong thủy tại TP Vinh Nghệ An
Tổng hợp các công trình tiểu cảnh trong năm 2019
Các loại cây cảnh dễ trồng trong nhà và hòn non bộ
Công trình
Tranh phù điêu, hồ cá Koi, hòn non bộ
Nhà hàng Hàn Quốc Mr Kim TP Vinh Nghệ An
Vẽ tranh tường Công ty Vật liệu xây dựng Miền Trun
Vẽ tranh tường Nhà hàng Shine Diễn Châu
Vẽ tranh tường Quán cà phê Ngô Gia Tự, TP Vinh
Vẽ tranh tường Quán cà phê Sa Mạc TP Vinh
Đắp tranh đá và phù điêu đường Kim Đồng, TP Vinh
Thi công Hồ cá koi nhà Anh Hà TP Vinh
 

Tiểu cảnh sân vườn Nghệ An
Địa chỉ: Số 3 Mai Hắc Đế - TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0915.050.067
Email: truyenthongcongnghe@@gmail.com
Website: http://tieucanhnghean.com

Facebook chat